Học Tập - Giáo dục

Top trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất Việt Nam


Khoa học dữ liệu là ngành học liên quan đến việc quản trị, phân tích dữ liệu, từ đó tìm ra logic, cách hiểu biết và đưa ra các phương án hành động phù hợp. Đây là ngành có điểm xét tuyển cao đồng thời có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Nếu có dự định theo học ngành này, các em không thể bỏ qua chia sẻ top các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất Việt Nam để hiểu rõ về ngành học và tìm được môi trường học tập tốt nhất cho mình.

Nếu đang cần định hướng về ngành học khoa học dữ liệu và trường đào tạo tốt, phù hợp nhất với năng lực, điều kiện tài chính của gia đình, các em có thể tham khảo bài viết chia sẻ Top trường đào tạo khoa học dữ liệu tốt nhất dưới đây.

Bạn đang xem bài: Top trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất Việt Nam

Học khoa học dữ liệu ở đâu? Top các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu uy tín tại Việt Nam
 

1. Ngành khoa học dữ liệu là gì?

Khoa học dữ liệu (KHDL) là khoa học dựa trên sự kết hợp của toán học và công nghệ để thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu với quy mô lớn. Thông qua các phương pháp tiếp cận mới, các doanh nghiệp, tổ chức có thể chuyển đổi các thông tin có sẵn thành nhiều dạng dữ liệu khác nhau, phục vụ tốt nhất cho quá trình ra quyết định, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Yêu cầu nghề nghiệp: Các bạn học sinh cần tư duy logic về toán học, công nghệ thông tin, marketing,…

2. Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là ngành học “hot“, có nhiều triển vọng phát triển trong thời đại cách mạng 4.0. Theo học ngành này tại những trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất, các em học sinh, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng để phát triển thành những nhà nghiên cứu, nhà phát triển dữ liệu hàng đầu trong tương lai.

Để quá trình học tập, nghiên cứu về khoa học dữ liệu đạt kết quả cao nhất, các bạn sinh viên cần có sự trợ giúp của các công vụ, phần mềm chuyên dụng. Trong lĩnh vực KHDL, SPSS là phần mềm thông kê, phân tích dữ liệu hiệu quả, được nhiều người tìm kiếm và sử dụng.

– Các bạn có thể tải giáo trình SPSS tại đây.

3. Top các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tại Việt Nam

Khoa học dữ liệu là ngành học mới, vừa được triển khai giảng dạy tại một số các trường đại học lớn của Việt Nam.Cụ thể như sau:
 

3.1. Trường đại học bách khoa Hà Nội (HUST)

Năm 2019, đại học bách khoa Hà Nội lần đầu tiên tổ chức tuyển sinh và giảng dạy ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo hệ đại học. Ngay từ những năm đầu tiên, nhà trường đã chủ động đầu tư hệ thống máy học hiện đại và xây dựng chương trình đào tạo ngành khoa học dữ liệu đạt chuẩn quốc gia để mang đến một môi trường học tập, nghiên cứu, thực hành bậc nhất cho sinh viên.

– Tên ngành học: Chương trình tiên tiến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

– Mã ngành khoa học dữ liệu: IT-E10

– Khối tuyển sinh: A00, A01

Xem điểm chuẩn trường đại học bách khoa Hà Nội

Tổng quan chương trình đào tạo khoa học dữ liệu trường đại học bách khoa Hà Nội.

3.2. Đại học công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TPHCM (UIT)

Đại học công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TPHCM là trường đầu tiên đào tạo hệ cử nhân khoa học dữ liệu tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên môn cao về CNTT, toán học, theo học ngành khoa học dữ liệu tại UIT, các em học sinh sẽ được cung cấp nền tảng để định hướng nghiên cứu và xử lý tốt công việc phát triển dữ liệu tại các tổ chức, doanh nghiệp sau này.

Tên ngành học: Khoa học Dữ liệu

Mã ngành: 7480109

Khối tuyển sinh: A00, A01, D01

Năm 2022, Đại học quốc tế – Đại học quốc gia TPHCM (MCMIU) cũng tổ chức tuyển sinh ngành KHDL với điểm xét tuyển là 27 điểm. Nếu có lực học khá, yêu thích ngành khoa học dữ liệu, các em học sinh cũng có thể tham khảo nộp đơn theo học tại đây.

Xem điểm chuẩn Đại học công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TPHCM

Tổng quan ngành khoa học dữ liệu tại Đại học công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TPHCM.

3.3. Trường đại học kinh tế quốc dân (VOER)

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực khoa học dữ liệu chất lượng cao, định hướng ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế cho đất nước, từ năm 2019, trường đại học kinh tế quốc dân tổ chức tuyển sinh ngành khoa học liệu trong kinh tế &kinh doanh. Cụ thể:

– Tên ngành học: Khoa học dữ liệu trong kinh tế & kinh doanh (DSEB)

– Mã ngành: EP03

– Khối tuyển sinh: A00, A01, D01, D07

Xem điểm chuẩn Trường đại học kinh tế quốc dân

Tổng quan ngành khoa học dữ liệu tại trường đại học kinh tế quốc dân.

3. 4. Danh sách các trường đào tạo ngành Khoa học dữ liệu khác

Ngoài các trường kể trên, một số trường ở Miền Nam như đại học khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia TPHCM, Đại học ngân hàng TPHCM cũng tổ chức tuyển sinh ngành khoa học dữ liệu. Ngoài ra, ở khu vực phía Bắc, nếu muốn theo học chương trình thạc sỹ về khoa học dữ liệu, các bạn có thể đăng ký theo học tại trường đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội. Cụ thể như sau:

– Đại học Đông Á

– Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

– Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

– Đại học công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng

– Đại học Quốc tế TPHCM

– Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHCM

– Đại học Văn Lang

Trên đây, Cisnet.edu.vn đã giới thiệu Top các trường đại học đào tạo ngành khoa học dữ liệu uy tín ở Việt Nam. Các em học sinh cần đọc, hiểu rõ về số lượng tuyển sinh, nhu cầu tuyển sinh của các trường qua từng năm để lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp. Ngoài ra, nếu đam mê công nghệ, AI, các em có thể tham khảo bài viết giới thiệu top các trường tuyển sinh trí tuệ nhân tạo của Cisnet.edu.vn.

Từ khoá liên quan:

trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu

, học ngành khoa học dữ liệu ở đâu, các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu,

Trích nguồn: Trung tâm Lý luận chính trị
Danh mục: Học Tập - Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button