Ứng dụng

Cách tra cứu thẻ BHYT trên thẻ Căn cước công dân

Sắp tới đây Bộ Công an sẽ tích hợp rất nhiều thông tin vào thẻ Căn cước công dân gắn chip để giúp người dùng hoàn thành nhanh các thủ tục như chứng nhận mũi tiêm vắc xin Covid trên Căn cước công dân, tra cứu thẻ BHYT, bằng lái xe,… Tại những đơn vị hành chính hoặc khi yêu cầu được kiểm tra, chúng ta chỉ cần xuất trình thẻ CCCD để quét mã QR. Và sau đó thông tin sẽ hiển thị đầy đủ trên máy quét để cơ quan kiểm tra xác nhận. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tra thẻ BHYT trên CCCD.

Hướng dẫn tra cứu thẻ BHYT trên thẻ CCCD

Lưu ý, hiện tại tính năng này mới chỉ đang triển khai dần dần và trong thời gian tới các thông tin cá nhân của bạn sẽ được tích hợp dần.

Bạn đang xem bài: Cách tra cứu thẻ BHYT trên thẻ Căn cước công dân

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần phải tải ứng dụng VNEID trên điện thoại, sau đó tiến hành đăng ký tài khoản VNEID. Để tham khảo cách đăng ký tài khoản VNEID, bạn theo dõi cách thực hiện trong bài viết dưới đây.

Bước 2:

Sau đó tại giao diện của ứng dụng VNEID, bạn nhấn vào tùy chọn Quét mã ở bên dưới màn hình để sử dụng trình quét mã QR trên thẻ CCCD.

Bước 3:

Lúc này, bạn đưa máy ảnh quét mã QR hiển thị trên thẻ CCCD. Sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy thông tin cá nhân của mình, trong đó có thể biết về hình ảnh thẻ BHYT của mình.

Như vậy, việc tích hợp thông tin cá nhân của bạn vào thẻ CCCD sẽ giúp người dân rất nhiều cũng như các cơ quan có liên quan để dễ dàng truy cập thông tin của người dân.

Trích nguồn: Trung tâm Lý luận chính trị
Danh mục: Ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button