Ứng dụng

Cách thêm bộ lọc ngày cho tập tin trên Windows

Thường thì để xóa hoặc copy nhiều file cùng lúc, bạn cần chuyển các file đó vào cùng 1 thư mục sau đó mới thực hiện tiếp các thao tác. Nếu muốn thực hiện thao tác nhanh hơn có thể sử dụng công cụ Smart Copy Tool. Công cụ này sẽ tạo bộ lọc ngày cụ thể để lọc các tập tin, sau đó người dùng sẽ thực hiện những thao tác như sao chép, di chuyển, xoá tập tin,… nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Smart Copy Tool thêm bộ lọc cho các tập tin.

Cách tạo bộ lọc tập tin trên Windows

Bước 1:

Bạn đang xem bài: Cách thêm bộ lọc ngày cho tập tin trên Windows

Người dùng nhấn vào link dưới đây để tải công cụ Smart Copy Tool.

  • https://sourceforge.net/projects/smartcopytool/

Sau khi tải xong người dùng chỉ cần click vào file cài đặt exe để cài đặt. Smart Copy Tool bản portable không cần cài đặt nhiều như những phần mềm khác.

Bước 2:

Ở giao diện đầu tiên sẽ xuất hiện giao diện thư mục trên máy tính. Người dùng tìm tới thư mục muốn thiết lập bộ lọc ngày, rồi nhấn OK.

Bước 3:

Tiếp tục nhấn vào nút File bên trên rồi chọn Filter By Date để áp dụng bộ lọc ngày.

Lúc này một hộp thoại hiển thị riêng biệt để người dùng chỉ định bộ lọc thời gian. Nhấn chọn bằng cách chọn ngày trong hai thông số Filter files older than (lọc các file cũ hơn ngày chỉ định) và Filter files newer than (lọc các file mới hơn ngày chỉ định).

Nhấn Filter files để tiến hành lọc dữ liệu.

Bước 4:

Ngay sau đó công cụ sẽ tiến hành lọc dữ liệu theo thời gian mà người dùng chỉ định. Kết quả sẽ hiển thị ở giao diện khung bên cạnh.

Bước 5:

Bây giờ bạn tích chọn vào các tập tin trong giao diện này và nhấn tiếp vào menu File, chọn các thao tác như Copy Selected Files, Move Selected Files hay Delete Selected Files để sao chép, di chuyển, xoá các tập tin được chọn.

Chẳng hạn chọn chuyển các file đã chọn Move Selected Files. Hiển thị giao diện thư mục trên máy tính để bạn chọn lựa lưu file tải. Nhấn OK để tiếp tục.

Khi quá trình chuyển thành công ở bên dưới giao diện Smart Copy Tool sẽ hiển thị thông báo hành động.

Smart Copy Tool sẽ tiết kiệm thời gian để tìm các tập tin bằng việc lọc file theo một khoảng thời chỉ định mà người dùng thiết lập.Từ đó chúng ta có thể thực hiện nhanh những thao tác như copy, chuyển thư mục lưu trữ,…

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trích nguồn: Trung tâm Lý luận chính trị
Danh mục: Ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button