Ứng dụng

Cách tắt và xóa tính năng Math Solver trên Microsoft Edge

Math Solver là một ứng dụng giải toán hữu ích do chính Microsoft phát triển, và hiện đã có sẵn dưới dạng một tính năng preview, khả dụng trên trình duyệt Edge. Như vậy, người dùng Edge sẽ có thể sử dụng Math Solver trực tiếp trên trình duyệt mà không phải download ứng dụng độc lập.

Tuy nhiên, nếu bạn không có ý định và cũng không thích sử dụng Math Solver trên Edge, có thể tắt hoặc xóa nó một cách dễ dàng. Đây là cách thực hiện.

Bạn đang xem bài: Cách tắt và xóa tính năng Math Solver trên Microsoft Edge

Math Solver trên Microsoft Edge

Tính đến thời điểm viết bài (tháng 7/2021), “Math Solver” vẫn đang trong giai đoạn Preview và có sẵn theo mặc định trong Microsoft Edge 91. Khi bạn nhấp vào tính năng này, một menu thanh bên sẽ mở ra ở phía bên phải màn hình, cho phép bạn sử dụng các công thức toán học cần thiết. Ngoài ra, Math Solver trên Edge cũng cho phép người dùng chỉ cần chụp ảnh một bài toán và nhập nó vào trình duyệt.

Tuy nhiên, nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này, bạn có thể ẩn nó khỏi thanh công cụ hoặc tắt bỏ hoàn toàn.

Để ẩn Math Solver, trước tiên, hãy khởi chạy Microsoft Edge trên máy tính của bạn. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Math Solver ở góc trên cùng bên phải thanh công cụ và chọn “Hide from Toolbar”.

Trong trường hợp bạn muốn tắt hoàn toàn tính năng này, sẽ phải can thiệp vào flag tương ứng của nó, tương tự như với các tính năng thử nghiệm trên Chrome.

Lưu ý rằng các tính năng được đặt dưới dạng flag nhằm ngụ ý rằng chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện. Việc vô hiệu hóa flag có thể có tác động đến hiệu suất chung của trình duyệt.

Để bắt đầu, hãy truy cập trình duyệt Edge trên máy tính Windows, Mac, hoặc Linux của bạn.

Tiếp theo, nhập từ khóa “edge://flags” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang quản lý flag của Edge.

Bạn hiện đang ở trong menu flag, nơi lưu trữ tất cả các tính năng thử nghiệm của Edge. Hãy nhấp vào hộp tìm kiếm ở trên cùng và tìm từ khóa “math solver”.

Lập tức, một flag có tiêu đề tương ứng sẽ được hiển thị. Nhìn sang ô tùy chọn bên phải, bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của flag. Nhấp vào mũi tên trỏ xuống sẽ có một menu hiện ra, bấm chọn tùy chọn “Disabled” để vô hiệu hóa tính năng này.

Tiếp theo, nhấp vào nút “Restart” ở dưới cùng để Chrome khởi động lại và áp dụng thay đổi.

Bây giờ, biểu tượng của tính năng Math Solver sẽ không còn hiển thị ở bất cứ đâu trong Microsoft Edge nữa.

Trích nguồn: Trung tâm Lý luận chính trị
Danh mục: Ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button