Ứng dụng

Cách tạo font chữ viết tay rất đơn giản bằng Calligraphr

Tạo font chữ viết tay theo ý mình rất đơn giản, bên cạnh những font chữ viết tay có sẵn để bạn tải xuống và sử dụng. Với trang web Calligraphr bạn có thể sáng tạo các kiểu font chữ viết tay theo ý mình, sử dụng những font chữ viết tay đó cho việc thiết kế trên máy tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tạo font chữ viết tay trên Calligraphr.

Hướng dẫn tạo chữ viết tay trên Calligraphr

Bước 1:

Bạn đang xem bài: Cách tạo font chữ viết tay rất đơn giản bằng Calligraphr

Người dùng truy cập vào link dưới đây để vào trang web Calligraphr.

https://www.calligraphr.com/en/

Tại giao diện trang web, chúng ta nhấn vào GET STARTED FOR FREE để sử dụng trang web.

Bước 2:

Lúc này giao diện chuyển sang phần đăng ký tài khoản sử dụng. Bạn điền tất cả thông tin tài khoản được yêu cầu rồi nhấn vào Submit để đăng ký tài khoản.

Tiếp đến bạn cần xác minh tài khoản qua link gửi vào địa chỉ email của mình dùng để đăng ký.

Bước 3:

Đăng ký tài khoản Calligraphr xong thì bạn đăng nhập lại tài khoản của mình mới đăng ký. Tiếp đến nhấn vào mục Templates để chuyển sang giao diện tạo font chữ viết tay.

Bước 4:

Với tài khoản Calligraphr miễn phí thì chúng ta được chọn tối đa 75 ký tự trong một font. Bạn nhấn chọn Minimal English và Minimal Number để thêm 70 ký tự trong font.

Bước 5:

Bạn nhấn tiếp vào Download Template ở góc trên để tải mẫu font.

Lúc này người dùng lựa chọn định dạng PDF hay PNG rồi nhấn Download để tải.

Bước 6:

Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào tập tin Pdf hiển thị trong giao diện như hình dưới đây.

Chuyển sang giao diện mới, chúng ta sẽ nhìn thấy ô vuông để mình tự viết chữ viết tay vào theo nguyên mẫu, nhấn vào biểu tượng download để tải xuống.

Bây giờ bạn có thể dùng công cụ vẽ để tự viết chữ vào giao diện này. Với màn hình cảm ứng thì có thể viết trực tiếp luôn. Còn với Windows thì cần dùng công cụ Paint nếu lưu dưới dạng ảnh, hoặc PDF thì dùng phần mềm đọc file PDF như Foxit Reader để viết chữ vẽ tay.

Bước 7:

Quay trở lại giao diện của Calligraphr, bạn nhấn vào MY FONT rồi chọn Upload Template.

Hiển thị giao diện để bạn tải font chữ viết tay mình mới tạo, nhấn Chọn tệp rồi tải bản chữ viết tay lên. Sau đó bạn nhấn vào UPLOAD TEMPLATE để tải.

Bước 8:

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ chữ viết tay mình mới tạo. Nếu muốn xóa chữ nào thì nhấn vào biểu tượng thùng rác. Cuối cùng nhấn ADD CHARACTERS TO YOUR FONT.

Bước 9:

Quay trở lại giao diện ứng dụng Calligraphr, nhấn vào Build Font rồi đặt tên cho font này của bạn, nhấn BUILD để tiến hành tạo font chữ.

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy 2 tập tin font chữ viết tay để tải xuống, bên dưới là tùy chọn xem trước font chữ với các kiểu size khác nhau. Bạn nhấn vào 2 file font chữ để tải xuống máy tính và cài đặt trên máy tính để sử dụng.

Trích nguồn: Trung tâm Lý luận chính trị
Danh mục: Ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button