Game

Cách nuôi ong lấy mật trong Minecraft 1.19 hiệu quả nhất

Nuôi ong lấy mật trong Minecraft 1.19 là cả một quá trình phức tạp, nhất là với người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết về cách nuôi ong lấy mật Minecraft 1.19 nhé.

Trong Minecraft, người chơi có thể thu thập và sử dụng nhiều loại tài nguyên khác nhau cho các mục đích khác nhau như chế tạo, tăng cấp, … . Trong đó bao gồm cả mật ong hay đá đỏ Redstone.

Bạn đang xem bài: Cách nuôi ong lấy mật trong Minecraft 1.19 hiệu quả nhất

Hướng dẫn nuôi ong trong Minecraft 1.19

Cách nuôi ong lấy mật trong Minecraft 1.19

1. Tìm và lấy tổ ong

Bước đầu tiên trong tổng thể quy trình nuôi ong lấy mật trong Minecraft 1.19 là tìm tổ một tổ ong được tạo tự nhiên. Thông thường các tổ ong được tạo ra tự nhiên sẽ bao gồm 3 con ong trong đó.

Đây được coi là bước khó nhất vì bên ngoài quần xã sinh vật đồng cỏ, chỉ có khoảng 5% tổ ong được tạo ra trên cây sồi hoặc bạch dương khi những loại cây này mọc gần khu vực có hoa.

Sau khi tìm được tổ ong, bước tiếp theo bạn cần làm là sử dụng công cụ Silk Touch để phá và di chuyển các tổ ong này. Có một lưu ý nhỏ là ong sẽ về tổ vào ban đêm hoặc khi trời mưa, do đó nên lựa chọn các thời điểm này để phá tổ và đảm bảo tất cả ong đang ở bên trong đó. Bên cạnh đó việc phá tổ ong mà không có sự hỗ trợ của công cụ Silk Touch có thể khiến tất cả bầy ong trong đó bị rơi ra hoặc có thể tấn công lại bạn.

Trường hợp nếu không có công cụ Silk Touch, bạn phải chờ tổ ong đạt mức độ mật lên level 5 (hình dạng tổ ong sẽ thay đổi để người chơi dễ dàng nhận biết). Dùng kéo để cắt và thu hoạch 3 tảng ong, từ đó chế thành một tổ ong. Nhớ đặt một lửa trại 4 – 5 khối bên dưới để đun nóng và thu hoạch mật.

2. Tạo máy farm mật ong trong Minecraft

Cách tạo máy farm mật ong trong Minecraft khá đơn giản, chỉ cần đặt tổ ong và cắm hoa xung quanh đó rồi chờ đợi. Dưới đây là cách giúp bạn cải thiện quy mô sản xuất:

2.1. Nuôi ong

Sử dụng loại hoa bất kỳ (bao gồm cả hoa 2 khối và hoa hồng khô) để dẫn dụ và lai tạo ong. Khi cho ong hút mật từ hoa, chúng sẽ chuyển sang chế độ yêu thương và sinh sản và cho ra đời ong con. Điều này sẽ làm tăng số lượng ong, giúp bạn tăng quy mô trang trại.

2.2. Tạo tổ ong

Bạn có thể tạo tổ ong bằng cách sử dụng 6 tấm ván và 3 tảng ong (có thể lấy từ các tổ ong bình thường). Ngoài ra như đã đề cập trước đó, bạn sẽ phải đợi tổ ong đạt tới level 5 mới có thể dùng lửa trại để đun nóng tổ và thu hoạch mật.

Về mặt chức năng, tổ ong và tảng ong là giống nhau, và bạn chỉ cần lặp lại quá trình này để tạo ra nhiều tổ ong khác nhau. Tổ ong này khác với tổ ong tự nhiên ở chỗ là có thể thu hoạch mà không cần đến công cụ Silk Touch, nhưng phải xoa dịu các con ong đang ở gần đó.

2.3. Cải thiện hiệu suất ong

Ong chỉ hoạt động vào ban ngày và phải là những ngày không mưa, do đó bạn có thể cải thiện hiệu suất ong bằng cách di chuyển chúng đến Nether hoặc End. Ngoài ra đừng quên đặt hoa gần đó để ong có thể thu thập phấn hóa và trở về tổ nhanh nhất có thể.

3. Thu hoạch mật ong

Bạn sẽ phải chờ cho đến khi mức mật của tổ ong đạt đến mức độ 5. Khi mật đầy, tổ ong sẽ thay đổi hình dạng để bạn nhận biết thời điểm thu hoạch.

Để bắt đầu thu hoạch mật ong, bạn cần một chai thủy tinh và một chiếc kéo. Sử dụng kéo để cắt tổ thành những tảng ong (có thể dùng để thiết kế tổ ong theo ý muốn) và dùng chai thủy tinh để đựng mật ong.

Cách tốt nhất để thu hoạch mật ong là sử dụng các dụng cụ chai thủy tinh hoặc kéo cắt được chế tạo từ đá đỏ. Điều này để tránh làm ong tức giận và tấn công lại bạn. Hoặc nếu không, bạn sẽ phải đốt lửa trại bên dưới tổ ong để xoa dịu chúng.

Bên cạnh đó, Redstone cũng là một trong những quặng quý hiếm. Nếu đang tìm kiếm cách kiếm Redstone trong Minecraft 1.19 bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây và áp dụng theo nhé.
Xem thêm: Cách kiếm Redstone trong Minecraft 1.19

4. Cách dùng mật ong trong Minecraft

Mật ong là phương thức tuyệt vời để giải độc trong Minecraft. Không giống như sữa, mật ong không loại bỏ các buff hay debuff khác, và có thể được sử dụng để chế tác thành các khối đường hoặc mật ong.

Khối mật ong là khối trong suốt dính có thể làm chậm các thực thể, và làm giảm 80% sát thương khi rơi và kéo theo các khối + sinh vật liền kề khi di chuyển bằng piston.

Trên đây Cisnet.edu.vn vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách nuôi ong lấy mật trong Minecraft 1.19. Bên cạnh đó bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Cisnet.edu.vn để tìm hiểu thêm cách kiếm Redstone trong Minecraft 1.19 nhé.

Từ khoá liên quan:

Cách nuôi ong trong Minecraft 1.19

, nuôi ong lấy mật trong Minecraft 1.19, Minecraft 1.19 hướng dẫn cách nuôi ong,

Trích nguồn: Trung tâm Lý luận chính trị
Danh mục: Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button