Ứng dụng

Cách dùng Mirroid điều khiển smartphone Android trên PC

Mirroid là phần mềm trình chiếu, điều khiển màn hình điện thoại Android trên máy tính, với khả năng kết nối nhanh chóng, sở hữu giao diện đơn giản để sử dụng. Khi kết nối máy tính và điện thoại thông qua phần mềm, toàn bộ nội dung hiển thị trên điện thoại đều được trình chiếu trên máy tính với độ trễ thấp, chất lượng phân giải cao giúp các công tác trình chiếu, streaming được thuận lợi hơn. Để cài đặt và sử dụng được Mirroid, máy tính sử dụng không cần phải có cấu hình cao, phần cứng phức tạp mà chỉ cần máy ở mức tầm trung là được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Mirroid.

Hướng dẫn dùng Mirroid điều khiển smartphone Android

Bước 1:

Bạn đang xem bài: Cách dùng Mirroid điều khiển smartphone Android trên PC

Chúng ta tải phần mềm Mirroid xuống máy tính rồi tiến hành cài đặt.

https://vn.mirroid.io/

Sau đó bạn kết nối điện thoại và máy tính bằng cáp USB. Lúc này trên màn hình hiển thị thông báo gỡ lỗi, chúng ta nhấn OK để đồng ý Mirroid truy cập vào điện thoại.

Tùy vào từng dòng smartphone mà giao diện bật gỡ lỗi khác nhau. Bài viết sử dụng điện thoại Xiaomi A2 Lite thì giao diện báo gỡ lỗi hiển thị ngay.

Trên điện thoại Oppo thì truy cập Cài đặt > Giới thiệu > Phiên bản> Số bản dựng rồi nhấn liên tiếp 7 lần đến khi điện thoại bạn thông báo bạn đã kích hoạt thành công tính năng Tùy chọn nhà phát triển. Sau đó bạn nhấn Tùy chọn nhà phát triển và bật chức năng gỡ lỗi USB.

Với Samsung vào Cài đặt > Thông tin điện thoại >Thông tin phần mềm và chạm liên tục 7-10 lần vào mục Số hiệu bản tạo. Nhấn vào Cài đặt cho người phát triển rồi kích hoạt Gỡ lỗi USB.

Bước 2:

Như vậy mọi thao tác trên điện thoại sẽ đều hiển thị trên giao diện của Mirroid. Chúng ta có các biểu tượng để điều khiển và thực hiện các thao tác trình chiếu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể điều khiển trực tiếp điện thọa ngay trên máy tính.

Ngoài việc dùng chuột để điều khiển thì bạn có thể dùng phím tắt, gồm:

 • Ctrl+P: Nút nguồn.
 • Ctrl+↑: Tăng âm lượng.
 • Ctrl+↓: Giảm âm lượng.
 • Ctrl+B: Quay lại.
 • Ctrl+H: Quay lại màn hình chính.
 • Ctrl+S: Chuyển đổi nhiệm vụ.
 • Nhấp đúp chuột trái: mở màn hình.
 • Ctrl+F: Toàn màn hình.
 • Ctrl+X: Ảnh chụp màn hình.
 • Ctrl+N: Mở Trung tâm thông báo Android.
 • Ctrl+Shift+N: Thu gọn Trung tâm thông báo Android.
 • Ctrl+O: Chỉ tắt màn hình điện thoại.

Một trong những tính năng hữu ích của Mirroid đó là map phím để chơi game. Click vào biểu tượng bàn phím như hình, lúc này sẽ hiển thị giao diện để thiết lập phím.

Bạn sẽ kéo thả nút tương thích vào màn hình game và đặt phím vào vị trí tương ứng trong game. Với các phím đơn ta sẽ click chuột trái vào nút đó và nhập ký tự tùy chọn để thuận tiện sử dụng. Nhấn Save để lưu lại.

Bước 3:

Ngoài tính năng điều khiển thì bạn cũng có thể chuyển file từ máy tính vào điện thoại, với thao tác kéo và thả vào giao diện Mirroid. Lúc này tại giao diện hiển thị thông báo quá trình chuyển file đã hoàn thành và file được lưu tại bộ nhớ trong của thiết bị.

Xem thêm:

Trích nguồn: Trung tâm Lý luận chính trị
Danh mục: Ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button