Ứng dụng

Cách chèn chữ vào ảnh trong Paint

Paint cũng hỗ trợ bạn chèn chữ vào ảnh với cách thực hiện đơn giản mà bạn không cần sử dụng tới những phần mềm chỉnh sửa phức tạp. Về cơ bản thì công cụ Paint cũng có các tính năng chỉnh ảnh sửa đơn giản để bạn sử dụng, như ghép hình ảnh trên Paint, làm mờ ảnh trong Paint hay cắt hình ảnh bằng Paint theo nhiều hình dạng khác nhau rất đơn giản. Với việc chèn chữ vào ảnh trên Paint cũng không quá phức tạp, khi mà chúng ta chỉ có nhu cầu chèn chữ vào hình ảnh ở dạng cơ bản, không có những hiệu ứng chữ khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn chữ vào hình ảnh trên Paint.

Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh trong Paint

Bước 1:

Bạn đang xem bài: Cách chèn chữ vào ảnh trong Paint

Trước hết bạn mở Paint rồi nhấn File rồi chọn Open để mở hình ảnh cần chỉnh sửa.

Bước 2:

Sau đó chúng ta chọn vị trí muốn chèn chữ trong hình ảnh, rồi nhấn biểu tượng chữ A như hình dưới đây.

Sau đó chúng ta tạo một khung nét đứt tại vị trí muốn chèn chữ viết. Hoặc bạn có thể kẻ khung ở vị trí bất kỳ, sau đó di chuyển tới vị trí khác thông qua biểu tượng mũi tên 4 cạnh.

Bước 3:

Click chuột vào khung vừa kẻ rồi nhập chữ viết. Tiếp đến bôi đen chữ viết để tiến hành chỉnh sửa. Chúng ta sẽ có các tùy chọn chỉnh sửa gồm:

  • Font: chỉnh sửa font, kiểu chữ (đậm, nghiêng, gạch chân, gạch ngang).
  • Background: chọn nền cho chữ: Transparent (trong suốt), Opaque (nền màu, mặc định là màu trắng nhưng được chọn màu khác trong phần Color ).
  • Colors: thay đổi màu sắc cho chữ và màu nền.

Sau khi đã chỉnh sửa xong bạn nhấn vào biểu tượng save để lưu lại ảnh mới, hoặc nhấn File > Save As để có nhiều tùy chọn lưu hình ảnh hơn.

Video hướng dẫn chèn chữ vào ảnh trong Paint

Xem thêm:

Trích nguồn: Trung tâm Lý luận chính trị
Danh mục: Ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button