Ứng dụng

4 CMS web tĩnh tuyệt vời mà bạn nên sử dụng

Trang web tĩnh là gì

Hầu hết, nếu không muốn nói là gần như tất cả trang web trên Internet đều được mã hóa bằng HTML. Sự khác biệt giữa trang web tĩnh (static website) và trang web động phụ thuộc vào máy chủ (server-dependent dynamic website) nằm ở cách trang web đẩy nội dung đến trình duyệt. Một trang web tĩnh được tạo thành từ các tệp HTML (vâng, chúng là các tệp “vật lý”) và mỗi trang web sẽ tương ứng với một tệp duy nhất.

Nói cách khác, trang web tĩnh sẽ được gửi đến trình duyệt web của người dùng chính xác như cách nó được lưu trữ – trái ngược với trang web động được tạo bởi ứng dụng web. Do vậy, trang web tĩnh sẽ hiển thị cùng một thông tin cho tất cả người dùng.

Bạn đang xem bài: 4 CMS web tĩnh tuyệt vời mà bạn nên sử dụng

Lợi thế chính của web tĩnh là nó không yêu cầu máy chủ (bạn thậm chí có thể lưu trữ trang web của mình từ Google Drive hoặc Dropbox) và khả năng tải cực nhanh. Tuy nhiên, việc bảo trì có thể trở thành một vấn đề lớn nếu trang web tính của bạn chứa quá nhiều nội dung.

CMS cho web tĩnh

Thông thường, việc đẩy các bản cập nhật cho một trang web tĩnh thường rất tẻ nhạt, đó là lý do tại sao nhiều người không sử dụng giải pháp này, mà thay vào đó tận dụng sự trợ giúp từ CMS.

CMS (Content Management System) – hệ thống quản trị nội dung – là một loại phần mềm có mục đích hỗ trợ tổ chức và tạo môi trường cộng tác phù hợp để xây dựng một hệ thống tài liệu cũng như các loại nội dung khác một cách thống nhất.

Nói theo cách dễ hiểu, CMS giúp dễ dàng quản lý, chỉnh sửa nội dung (văn bản, video, nhạc, hình ảnh, tệp…), qua đó giúp quản trị viên website có thể cập nhật, thay đổi nội dung trên website dễ dàng hơn. Thậm chí trong nhiều trường hợp, một CMS để tốt sẽ cho phép vận hành website mà không cần nhiều sự can thiệp, hỗ trợ từ nhà lập trình trang web.

Trích nguồn: Trung tâm Lý luận chính trị
Danh mục: Ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button