Ứng dụng

10 điều Gboard có thể làm trên Android

Gần đây, bàn phím Android của Google đã trải qua một cuộc đại tu rất lớn. Giờ đây, nó được gọi là Gboard và hiện tại là một trong những bàn phím giàu tính năng nhất trên Android.

Rất có thể bạn đã sử dụng nó, vì nó được cài đặt sẵn với nhiều điện thoại chạy hệ điều hành Android. Gboard ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Bạn có thể tìm kiếm trên Google ngay từ bàn phím, tìm kiếm và gửi GIF, cũng như thực hiện tất cả những điều bạn mong đợi từ bàn phím điện thoại thông minh hiện đại.

Bạn đang xem bài: 10 điều Gboard có thể làm trên Android

Nếu bạn chưa sử dụng Gboard, hãy tải xuống (hoặc cập nhật ứng dụng Android Keyboard), chuyển sang ứng dụng đó và bắt đầu khám phá!

Tải xuống Gboard cho Android (Miễn phí).

10 điều Gboard có thể làm trên Android

1. Tìm kiếm Google ngay trên bàn phím của bạn

Khi bạn đã thiết lập ứng dụng Gboard, bạn sẽ thấy nút Google ở ​​góc trên cùng bên trái của bàn phím, bên cạnh các đề xuất. Chạm vào nó và bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm của Google ngay trên bàn phím.

Tìm kiếm thứ gì đó, chẳng hạn như tên công ty, nhà hàng, bài hát, thời gian ở một quốc gia khác, và bạn sẽ thấy kết quả ngay trong bàn phím. Nhấn vào nút Share bên dưới kết quả và liên kết sẽ được dán trong cuộc hội thoại hiện hành. Đó là một điều đơn giản, nhưng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2. GIF và Emoji

Một trong những điều khiến Gboard trở nên thú vị là nhờ khả năng tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu GIF và Emoji (biểu tượng cảm xúc) rất lớn. Tìm kiếm, chọn, gửi. Bạn không còn cần phải đi đến một ứng dụng khác để làm điều này.

Vui lòng tham khảo thêm bài viết: Cách tạo ảnh GIF bằng bàn phím Gboard của Google trên iPhone và Android.

3. Chế độ trackpad

Chọn một đoạn văn bản là một vấn đề lớn trên màn hình cảm ứng. Bạn không thể kiểm soát con trỏ chính xác. Gboard có một tính năng giúp việc này dễ dàng hơn, ít nhất là trong các hộp văn bản. Bạn có thể di chuyển con trỏ bằng cách vuốt sang trái hoặc sang phải trên thanh dấu cách.

Bạn cũng có thể dễ dàng xóa nhiều từ cùng một lúc, thay vì nhấn vào nút xóa để loại bỏ từng chữ cái một. Chỉ cần gõ vào nút backspace và trượt sang trái. Các văn bản sẽ được đánh dấu và ngay sau khi bạn di chuyển ngón tay, mọi thứ đã hoàn tất.

4. Truy cập nhanh bàn phím thay thế

Bất cứ khi nào bạn muốn nhập các dấu chấm câu thường được sử dụng, như dấu chấm than hoặc dấu chấm hỏi, bạn thường chuyển sang bàn phím số bằng cách sử dụng nút ?123. Trong Gboard, bạn có thể truy cập các dấu chấm câu này, cùng với các phím tắt cho dấu ngoặc và nhiều dấu khác nữa bằng cách chỉ cần nhấn và giữ nút dấu chấm.

5. Dịch ngay ngay trên bàn phím

Gboard hiện được tích hợp sẵn với Google Translate. Bạn có thể dịch các từ và câu giữa hai ngôn ngữ. Có hơn 90 ngôn ngữ để bạn lựa chọn. Khi bạn đã viết văn bản, hãy nhấn vào biểu tượng G và chọn Translate. Sau đó, từ hộp trên cùng, chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch.

6. Tạo shortcut mở rộng văn bản của riêng bạn

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android của mình để làm công việc liên quan đến giao tiếp, bạn có thể nhập cùng một nội dung nhiều lần. Tạo shortcut mở rộng văn bản của riêng bạn cho các cụm từ này trong Gboard và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy.

Chuyển đến Settings > Language & Input > Gboard và chọn Personal Dictionary để thêm cụm từ và shortcut của cụm từ đó.

7. Chế độ một tay

Nếu bạn gặp sự cố khi truy cập vào các vị trí khác nhau trên màn hình khi bạn đang cố nhập văn bản bằng một tay, hãy cân nhắc chuyển sang chế độ một tay. Nhấn vào biểu tượng G và sau đó chọn nút One-handed mode (chế độ một tay). Gboard hiện sẽ được gắn vào bên trái hoặc bên phải. Chạm vào nút mũi tên để chuyển sang phía đối diện.

8. Thay đổi theme

Một trong những điều tốt nhất về Gboard là nó thực sự có thể tùy biến. Mặc dù bạn sẽ không tìm thấy toàn bộ kho ứng dụng cho các theme, nhưng việc lựa chọn theme trên Gboard khá tốt. Bạn cũng có thể bật các đường viền chính nếu muốn.

Chạm vào nút G, rồi chọn nút theme (nút này trông giống như bảng màu vẽ), sau đó chọn theme mà bạn thích.

Có một cách để đưa game sử dụng bàn phím lên một cấp độ hoàn toàn mới. Gboard cho phép bạn sử dụng bất kỳ hình ảnh nào làm nền cho bàn phím. Chúng cung cấp cho bạn bộ sưu tập ảnh phong cảnh hữu ích, và bạn thậm chí có thể nhập ảnh của riêng mình nữa.

9. Xóa đề xuất tự động

Bạn đã khá quen với việc bàn phím đề xuất các từ, đôi khi thậm chí trước khi bạn gõ các chữ cái. Nhưng thỉnh thoảng, mọi thứ có thể không đúng theo ý muốn của bạn, và bạn không bao giờ muốn Gboard đề xuất một từ cụ thể nào đó nữa. Trong trường hợp đó, chạm và giữ từ gợi ý, rồi kéo nó lên phía biểu tượng xóa.

10. Tất cả những thứ khác

Với tất cả các tính năng mới thú vị, Gboard vẫn là một bàn phím chắc chắn và đáng tin cậy. Nó có tất cả các tính năng mà các ứng dụng bàn phím khác đã tích lũy được trong vài năm qua.

  • Nhập bằng cử chỉ – Chỉ cần lướt ngón tay trên bàn phím, từng chữ cái một cho đến khi nhập xong từ cần tìm, Google sẽ tìm ra nội dung bạn muốn nhập.
  • Nhập bằng giọng nói – Không có gì ngạc nhiên khi công cụ chuyển văn bản thành giọng nói của Google là một trong những công cụ tốt nhất hiện có. Và nhập một đoạn văn bản dài bằng giọng nói là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian. Trong Gboard, bạn sẽ thấy biểu tượng micro ở trên cùng bên phải, bên cạnh các đề xuất. Tính năng nhập bằng giọng nói không còn chiếm toàn bộ bàn phím nữa. Nhấn vào vị trí bất kỳ trên bàn phím để dừng nhập.
  • Nhấn đúp vào phím cách – một mẹo cũ khác vẫn rất hữu ích. Để chèn dấu chấm, chỉ cần nhấn phím cách hai lần.
  • Phím tắt viết hoa – Chọn một từ, nhấn vào phím shift và bạn sẽ lướt qua các tùy chọn khác nhau: Viết hoa toàn bộ từ, không viết hoa bất kỳ chữ nào hoặc chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên.

Bạn có sử dụng Gboard để tìm kiếm trên Google và chia sẻ liên kết không? Hay bạn sử dụng nó để chia sẻ GIF? Bạn đã tùy chỉnh nó như thế nào? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm:

Trích nguồn: Trung tâm Lý luận chính trị
Danh mục: Ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button