Lễ ra mắt Trường TCN Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội

LỄ RA MẮT - TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ NẤU ĂN
NGHIỆP VỤ DU LỊCH VÀ THỜI TRANG HÀ NỘI
 
Thực hiện quyết định số 8199/QĐ-UBND ngày 29/11/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về việc sát nhập Trường TCN May và Thời trang Hà Nội vào Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội và tổ chức lại Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội
 
Ngày 31/1/2018, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội.
 Đến dự  và chỉ đạo buổi Lễ, có sự tham gia của Đồng chí Khuất Văn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Phó giám đốc Sở, cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở. Đại diện Lãnh đạo Quận ủy Đống Đa, đại diện Ủy ban, công an phường sở tại như: phường Lê Đại Hành, phường Thổ Quan, phường Quang Trung thị xã Sơn Tây. Đại diện lãnh đạo các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của 1 số quận, huyện Nhà trường đang liên kết đào tạo như: Gia Lâm, Phúc Thọ, Hoài Đức, Chương Mỹ, Sóc Sơn, Hà Đông, Hoàng Mai, Ba vì,  ... các trường Cao đẳng, Trung cấp trong khối dạy nghề. Tại buổi Lễ còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, Công ty May và thời trang … là những đơn vị đối tác Nhà trường đã và đang liên kết, hợp tác trong công tác đào tạo, tuyển dụng.
 
Sau khi Văn phòng Sở công bố quyết định sáp nhập và đổi tên trường, các quyết định bổ nhiệm Ban Giám hiệu, Đồng chí Khuất Văn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Nhà trường cho Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Thị Nhàn - Phó Giám đốc Sở trao quyết định Phó Hiệu trưởng cho các đồng chí: Nguyễn Thu Hương, Đỗ Minh Ánh, Bùi Ngọc Anh.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Khuất Văn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã nêu rõ việc sáp nhập Trường Trung cấp nghề May và Thời trang Hà Nội vào Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội là hoàn toàn phù hợp với thực tiễn, bám sát theo chủ trương Nghị quyết của Đảng trong việc xây dựng và tái cơ cấu các đơn vị Nhà nước, kiện toàn và xây dựng Trường dạy nghề phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đồng chí đánh giá cao về truyền thống đào tạo nghề cùng với  thành tích dạy và học, đánh giá cao sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong Nhà trường trong thời gian vừa qua mặc dù rất khó khăn nhưng vẫn hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra. Nhà trường đã kiện toàn cơ cấu tổ chức, sắp xếp lại nhân sự các Phòng, Khoa ổn định tổ chức để toàn thể cán bộ viên chức, giáo viên, người lao động yên tâm công tác theo đúng quy định. Qua đó, Đồng chí đề nghị Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ viên chức, giáo viên, người lao động Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội phát huy những truyền thống quý báu của Nhà trường trong suốt 40 năm qua để tiếp tục xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng vững mạnh, trở thành nơi đào tạo và rèn luyện tay nghề hàng đầu cho học sinh trong các lĩnh vực nấu ăn, nghiệp vụ du lịch và thời trang, là nơi uy tín để các doanh nghiệp lựa chọn lao động có tay nghề trong các lĩnh vực Nhà trường đào tạo.Đồng chí Giám đốc Sở cũng gửi lời cảm ơn tới các Sở, ban, ngành liên quan như Quận ủy Đống Đa, Liên đoàn Lao động Quận…. đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để việc sáp nhập diễn ra thuận lợi.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở, Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường đại diện Ban giám hiệu hứa sẽ cùng tập thể Nhà trường Đoàn kết nhất trí, phát huy thế mạnh, vượt qua những thử thách, khó khăn để xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững, khẳng định được thương hiệu và uy tín của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nghề. Đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể Lãnh đạo các Sở ban ngành, Quý vị  đại biểu, khách quý đã đến động viên chung vui cùng Nhà trường.
 
Trường Trung cấp nghề Nấu ăn- Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội với hơn 40 năm phát triển và trưởng thành, Nhà trường hiện có 10 chuyên ngành hệ Trung cấp, 11 chuyên ngành đào tạo sơ cấp từ 3 đến 6 tháng, các lớp đào tạo chuyên đề, đào tạo theo nhu cầu của người học trong lĩnh vực: Chế biến món ăn, Pha chế đồ uống, Nghiệp vụ nhà hàng, Kỹ thuật làm bánh, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ lưu trú, Thiết kế thời trang, May thời trang ...
Trong thời gian tới Nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng như các cấp, ban, ngành để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng thương hiệu Nhà trường ngày càng phát triển bền vững