Chung kết giải bóng đá học sinh lần thứ 6 năm 2017

Sau hơn 3 tháng thi đấu vô cùng kịch tính, cuối cùng Giải bóng đá học sinh lần thứ 6 năm 2017 cũng đi đến những trận đấu cuối cùng. Vào chiều ngày 04/03/2017, với sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng với các học viên nhà trường, các trận đấu vòng chung kết đã diễn ra rất hấp dẫn và gay cấn.


 
Mở đầu ngày thi đấu cuối cùng là trận đấu tranh huy chương đồng diễn ra giữa đội NA7K9 và NA7K10. Ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu đội NA7K9 đã có bàn thắng mở tỷ số. Các khán giả cổ vũ cho đội NA7K9 cũng không phải đợi lâu để có thêm 2 bàn thắng nữa ngay trong hiệp 1. Sau khi dẫn trước 3 bàn, đội NA7K9 đã chơi trùng xuống và bất ngờ bị đội NA7K10 gỡ lại 2 bàn.
Sang hiệp thi đấu thứ 2 đội NA7K9 với lực lượng đông đảo hơn đã có thêm 4 bàn thắng nữa đều do công của cầu thủ mang áo số 8. Trận đấu kết thúc với tỷ số chung cuộc 7-2. Với kết quả này đội NA7K9 đã xuất sắc giành được huy chương đồng. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp đội NA7K9 giành được huy chương đồng. Có được cho riêng mình 4 bàn thắng trong trận đấu, cầu thủ mang áo số 8 của đội NA7K9 tạm thời vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới giải đấu với 12 bàn thắng và hơn cầu thủ bám đuổi phía sau 1 bàn.


 
Trận đấu được mong chờ nhất của giải đấu diễn ra giữa đội NA6K9 và NA4K9. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp đội NA4K9 vào được đến trận chung kết. Do tính chất quan trọng của trận đấu mà hai đội chơi vô cùng giằng co và có phần vào bóng gay cấn. Thế trận cân bằng diễn ra gần hết hiệp thi đấu thứ nhất thì đội NA6K9 có được bàn thắng do công của cầu thủ mang áo số 9. Với bàn thắng của mình, cầu thủ mang áo số 9 của đội NA6K9 đã tạm thời cân bằng số bàn thắng với cầu thủ mang áo số 8 của đội NA7K9. Hai đội tiếp tục cống hiến cho khán giả những pha bóng vô cùng đẹp mắt và gay cấn. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0 tạm nghiêng về đội NA6K9.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, do thể lực của các cầu thủ đội NA4K9 đã xuống nên trận đấu gần như chỉ diễn ra trên phần sân đội NA4K9. Các cầu thủ đội NA6K9 liên tục dồn ép đối thủ, rất nhiều pha bỏ lỡ đã diễn ra, điển hình là cú sút từ gần giữa sân của cầu thủ mang áo số 12 của đội NA6K9 đi vọt xà ngang trong gang tấc. Trận đấu dần trôi về những phút cuối và vẫn không có bàn thắng nào được ghi thêm cho cả 2 đội. Sau hồi còi kết thúc trận đấu của trọng tài, tỷ số 1-0 vẫn được giữ nguyên. Với kết quả này đội NA6K9 đã suất sắc giành được chức vô định giải đấu. Đây là lần đầu tiên đội NA6K9 vô địch giải đấu, còn đội NA4K9 lại một lần nữa lỗi hẹn với chức vô địch. Có được bàn thắng cho riêng mình ở trận đấu này, cầu thủ mang áo số 9 của đội NA6K9 cùng với cầu thủ mang áo số 8 của đội NA7K9 cùng chia nhau vị trí vua phá lưới.


 
Giải đấu bóng đá học sinh lần thứ 6 năm 2017 đã kết thúc với chức vô địch vô cùng xứng đáng của đội NA6K9. Giải đấu không những giúp cho các em rèn luyện sức khoẻ, tinh thần thể dục thể thao mà còn giúp cho các em có được tinh thần đoàn kết, gắn bó với nhau hơn trong suốt thời gian học tập ở trường. Xin hẹn gặp lại các em ở mùa giải năm sau.