Tập huấn công tác phòng cháy - chữa cháy năm 2016

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng đặc biệt của công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), ngày 30/09/2016 trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 2 tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập tại nhà trường.
 
Tại buổi tập huấn, toàn thể cán bộ công nhân viên, giáo viên nhà trường cùng đại diện học sinh các lớp đã được giảng viên cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra tại Hà Nội và trên phạm vi cả nước những năm gần đây.
 
Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp PCCC tại trường học và gia đình. Giảng viên của Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 2 cũng đã hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
 
Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách sử dụng bình cứu hoả để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
 
Thông qua buổi tập huấn các cán bộ công nhân viên, giáo viên cùng các em học sinh tại trường đã có dịp nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
 
 Một số hình ảnh của lớp tập huấn:


Giảng viên và các học viên trong lớp tập huấn
 

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hoả
 

Học viên thực hành cách sử dụng bình cứu hoả
 

Học viên dùng bình cứu hoả dập tắt lửa