Hội giảng cấp trường năm học 2016 - 2017

Sáng ngày 17/2/2017, Trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội đã tổ chức Hội giảng cấp trường năm học 2016 – 2017.

Tham dự Hội giảng năm nay có 4 thầy cô giáo đến từ các Ban giáo viên của Nhà trường:1. Cô Nguyễn Thị Thanh Hà – Giáo viên Ban Kỹ thuật pha chế giải khát và phục vụ khách sạn – dự thi bài giảng môn chế biến bánh á.2. Thầy Nguyễn Văn Dũng – giáo viên Ban Kỹ thuật chế biến món ăn – dự thi bài giảng môn Thực hành chế biến món ăn.3. Cô Đỗ Thị Thu Phương – giáo viên Ban các môn học chung – dự thi bài giảng môn Ngoại ngữ cơ bản4. Cô Nguyễn Thị Hiền – giáo viên Ban Kỹ thuật tổng hợp – dự thi bài giảng môn Tâm lý khách hàng và kỹ năng giao tiếp.Đến tham dự và làm giám khảo chấm thi tại Hội giảng có sự tham gia của các thầy cô giáo Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Trường Đào tạo Cán bộ Hà Nội, Trường Đại học sư phạm Hà Nội và các nghệ nhân, chuyên gia trong lĩnh vực chế biến bánh, nấu ăn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội giảng, Ông Lê Thế Mạnh – Phó Trưởng Phòng Dạy nghề - Sở Lao động và Thương binh xã hội Hà Nội nhấn mạnh: Hội giảng cấp trường là hoạt động thường niên, mang tính truyền thống của Nhà trường, qua đó đã lựa chọn được những giáo viên có năng lực, phẩm chất, tay nghề để tham dự các kỳ thi tay nghề cấp Thành phố, cấp Toàn quốc và luôn đạt giải trong các kỳ thi đó. Đây cũng cơ hội để giáo viên Nhà trường được học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng sư phạm, tay nghề thực hành, đáp ứng được yêu cầu của đào tạo nghề hiện nay.


Ông Lê Thế Mạnh – Phó Trưởng Phòng Dạy nghề - Sở Lao động và Thương binh xã hội Hà Nội

Các giáo án tham dự Hội giảng năm nay đều là các bài giảng tích hợp, phù hợp với xu thế giảng dạy và định hướng của Tổng cục dạy nghề - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Sự kết hợp giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành trong các trường Trung cấp nghề sẽ giúp cho học sinh nắm bắt được kiến thức và tay nghề dễ dàng hơn, học đi đối với thực hành, hoàn thiện kỹ năng nghề, đáp ứng yêu cầu tay nghề sau khi ra trường.

Kết thúc Hội giảng, Ban Giám khảo đã có những nhận xét, đánh giá, góp ý chân thực, sâu sắc với các thầy cô giáo tham dự về kỹ năng sư phạm, kỹ năng nghề, phương pháp giảng dạy…  Đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp các thầy cô hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn để tiến xa hơn trong các kỳ thi tay nghề ở các cấp cao hơn.