Giới thiệu nhà trường

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ NẤU ĂN VÀ NGHIỆP VỤ KHÁCH SẠN HÀ NỘI
 

Địa chỉ:  - Cơ sở 1: Số 6, Ngõ Lệnh Cư, Phố Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội
- Cơ sở 2: Số 2B Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
- Cơ sở 3: Phố Chùa Thông, Phường Quang Trung, Thị xã Sơn Tây, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 04.38512650   -   Fax: 04.38519344.
Emai: truong tcnnauan@gmail.com   -   Website: trungcapnghenauan.edu.vn.

 
 
          Trường trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội là trường công lập trực thuộc Sở Lao động TB&XH Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 1138/QĐ-TC ngày 20 tháng 10 năm 1975 của UBND Thành phố Hà Nội. Đến ngày 09 tháng 05 năm 2007, UBND Thành phố Hà Nội ra Quyết định số 1820/QĐ-UBND  chuyển tên Trường từ Trường kỹ thuật ăn uống phục vụ Hà Nội thành Trường trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội.

          * Nhà trường có chức năng và nhiệm vụ chủ yếu sau:
          Chức năng: Tổ chức liên doanh hoặc liên kết tổ chức mở các lớp đào tạo dài hạn và ngắn hạn dạy nghề cho các đối tượng thuộc các thành phần kinh tế - xã hội theo đúng với chương trình dạy nghề do Bộ Lao động Thương binh và xã hội và các Bộ - ngành có liên quan quy định.
Nhiệm vụ: Trường có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và dạy các nghề như: sản xuất và kinh doanh ăn uống; nghiệp vụ khách sạn (buồng, bàn, bar, lễ tân…); sản xuất bánh và pha chế đồ uống; lữ hành du lịch; quản lý kế toán, nhà hàng, khách sạn; nghiệp vụ bán hàng; đào tạo bồi dưỡng tay nghề chuyên môn theo hình thức ngắn hạn phục vụ xuất khẩu lao động; tổ chức đào tạo kết hợp với sản xuất, dịch vụ theo đúng quy định hiện hành của pháp luật. Quản lý đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, LĐHĐ,học sinh và quản lý đất đai, nhà xưởng, trang thiết bị của nhà trường theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và thực hiện các nhiệm vụ khách do Giám đốc Sở LĐTB&XH và Thành phố giao.

          * Nhà trường có 3 địa điểm như sau:
          - Cơ sở 1: Số 6, Ngõ Lệnh Cư, Phố Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội với tổng diện tích là 1.104,7m2.
          - Cơ sở 2: Số 2B Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội với tổng diện tích là 303,2m2.
          - Cơ sở 3: Phố Chùa Thông, Phường Quang Trung, Thị xã Sơn Tây, Tp. Hà Nội với tổng diện tích là 21.846m2.

          * Cơ cấu tổ chức bộ máy nhà trường bao gồm:
          - Ban giám hiệu có 02 đồng chí: 01 hiệu trưởng và 01 hiệu phó.
          - 07 phòng, ban chuyên môn, trong đó có 02 phòng chức năng là Phòng tổ chức hành chính, phòng đào tạo và 04 ban giáo viên (Ban kỹ thuật nấu ăn, Ban kỹ thuật pha chế giải khát và phục vụ khách sạn, ban kỹ thuật tổng hợp, ban các môn học chung) và 01 xưởng thực hành,
          Số lượng cán bộ công nhân viên, giáo viên và LĐHĐ hiện nay gồm: 56 người. Trong đó:
          - Viên chức gồm: 38 người.
          - Lao động hợp đồng trong chỉ tiêu và 68 gồm: 06 người.
          - Lao động hợp đồng trường gồm: 12 người.

          Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành Nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học là mục tiêu trọng tâm và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ công nhân viên và giáo viên ngày càng được nâng cao đáp ứng kịp với yêu cầu của một trường trung cấp nghề