Hội thao Học sinh, sinh viên các cơ sở dạy nghề Thành phố Hà Nội năm 2017

Ngày 26/05/2017, tại Trung tâm văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức khai mạc và tổng kết, trao giải Hội thao học sinh, sinh viên các cơ sở dạy nghề thành phố Hà Nội năm 2017. Đến dự, có bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội thao; ông Lê Thế Mạnh - Phó Trưởng phòng quản lý đào tạo nghề Sở Lao động TB&XH Hà Nội, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thao cùng các đồng chí Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ của Sở; Lãnh đạo các đơn vị và vận động viên tham gia Hội thao.


 
Bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH Hà Nội
Trưởng Ban tổ chức Hội thao trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự

 
Hội thao Học sinh, sinh viên các cơ sở dạy nghề Thành phố được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong hệ thống các cơ sở dạy nghề thành phố Hà Nội, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học tập, tăng cường rèn luyện sức khỏe góp phần đáp ứng nguồn lao động chất lượng cao cho Thành phố.Bên cạnh đó, Hội thao Học sinh, sinh viên còn tạo môi trường đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thi đấu thể thao nói riêng và trong công tác đào tạo nghề nói chung giữa các cơ sở dạy nghề. Hội thao cũng là dịp để lựa chọn những vận động viên xuất sắc nhất, đội hình tiêu biểu tham dự Hội thao toàn quốc diễn ra vào tháng 08/2017.

Hội thao năm nay được tổ chức từ ngày 22/6 đến ngày 26/6/2017, tham gia Hội thao có 347 vận động viên được tuyển chọn từ phong trào thể thao của 19 trường Đại học-Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề trên địa bàn Hà Nội.
Trong 5 ngày diễn ra Hội thao, các vận động viên thi đấu 3 môn chính gồm: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông với nhiều nội dung đơn - đôi khác nhau. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Hội thao diễn ra sôi nổi, với sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên; các vận động viên đã thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến nhiều trận cầu hay, pha bóng đẹp tạo nên các trận thi đấu quyết liệt, đầy kịch tính nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối an toàn. Kết thúc Hội thao, Trường TCN Nấu ăn và NVKS Hà Nội đã giành được giải phong cách ở bộ môn bóng đá nam mini 7 người. Đây là một thành công hết sức đáng khích lệ đối với các em học sinh vừa đi học, vừa đi làm.Từ thành công của Hội thao lần này, phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ của học sinh, sinh viên các cơ sở dạy nghề trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của học sinh, sinh viên tạo khí thế phấn khởi trong công tác học tập và nghiên cứu.